Tổng hợp kiến thức hữu ích về VPS Windows

Đối với những ai am hiểu về công nghệ, máy tính thì VPS Windows chắc hẳn không còn xa lạ gì. Có thể nói hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ này là rất nhiều.

VPS Windows là máy chủ ảo được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows của Microsoft, một hệ điều hành phổ biến nhất. Để biết thêm chi tiết hãy cùng Trungtameduvn  tìm hiểu những kiến thức bổ ích ngay sau đây nhé.

1. Khái niệm VPS Windows là gì?

Khái niệm VPS Windows là gì?

Để biết doanh nghiệp bạn có phù hợp để sử dụng VPS Windows hay không đầu tiên chúng ta cần biết khái niệm của dịch vụ này là gì? 

VPS là máy chủ ảo hoạt động nhờ sự chia sẻ tài nguyên từ một chiếc máy chủ vật lý. Từ một chiếc máy chủ vật lý có thể tạo thành nhiều máy chủ áo và mỗi máy sẽ chạy hệ điều hành riêng.

VPS Windows là máy chủ ảo được chạy bằng hệ điều hành Windows.

Vps Windows

2. Ưu và nhược điểm của VPS Windows

Ưu và nhược điểm của VPS Windows

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng VPS Windows tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì Window cũng tồn tại nhiều nhược điểm. 

– Ưu điểm

+ Đầu tiên khi nói đến Window chúng ta có thể dễ dàng thấy sự thuận tiện trong sử dụng, bởi giao diện đơn giản.

+ Nhà cung cấp hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng

+ Cơ chế hoạt động linh hoạt, không phụ thuộc vào một máy chủ vật lý làm gián đoạn hệ thống hoạt động.

+ Có nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn, nếu doanh nghiệp bạn không có nguồn lực tài chính mạnh có thể sử dụng những gói rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

+ Độ an toàn và bảo mật cao

+ Tốc độ băng thông không giới hạn

dịch vụ vps windowns

– Nhược điểm

+ Vi phạm bản quyền luôn là một trong những vấn để gây nhức nhối cho VPS. Bởi Windows là hệ điều hành phổ biến, được sử dụng rộng rãi nên có nhiều người không muốn phải trả phí và đã sử dụng những bản lậu. 

+ Mã nguồn của  VPS Windows còn nhiều hạn chế

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

+ Cpanel 

+ Ưu nhược điểm của VPS Hosting khi sử dụng

Với những thông tin tổng hợp kiến thức hữu ích về VPS Windows trên đây mong rằng các bạn đã có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn còn thắc nào mắc đó cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Add Comment