Sáng tạo làm đồ handmade với keo nến cực đơn giản

Làm đồ handmade bằng keo nến đang là trend mới trong giới trẻ. Bạn là một người khéo tay, yêu nghệ thuật handmade thì không thể nào không biết đến việc sáng tạo với keo nến. Súng bắn keo và keo nến là hai vật dụng quan trọng, góp phần làm những món đồ độc đáo, là hai vật dụng giúp dính kết các nguyên liệu lại để tạo nên các vật dụng, mô hình  xinh xắn có một không hai trên đời.

Keo nến là một vật dụng hữu ích giúp các bạn hoàn thành các sáng tạo DIY của mình. Làm đồ handmade bằng keo nến không còn là điều xa lạ với nhiều bạn trẻ khi tiếp xúc với nghệ thuật DIY. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những sáng tạo với keo nến nhanh chóng thú vị dành cho các bạn.

Sáng tạo với keo nến

Tuy so với những món đồ thủ công do máy móc làm ra thì đồ handmade thường không được tinh tế sắc sảo đến từng chi tiết, nhưng Nếu bạn đang kiếm một món quà cho người thân nhưng chưa tìm được đồ vật như ý thì hãy trổ tài khéo tay của mình với những ý tưởng này nhé.

Làm vòng tay, dây chuyền

Ý tưởng tự làm một chiếc vòng đeo tay, mặt dây chuyền sẽ được các bạn nữ yêu thích nhất. Không quá khó khăn để thực hiện đâu nhé. Các vật liệu cần chuẩn bị ngoài hai vật dụng súng bắn keo và keo nến phù hợp thì bạn cần chuẩn bị bút vẽ , những họa tiết trang trí nhỏ như hạt cườm, móc khóa, khoen tròn và giấy thấm dầu hoặc màng bọc thực phẩm.

Sáng tạo với keo nến làm vòng tay hay mặt dây chuyền thì rất dễ thực hiện. Bước đầu chỉ cần vẽ chiều dài rộng của chiếc vòng tay, vẽ hình mặt dây chuyền bạn muốn tạo trên giấy sau đó các bạn dùng súng bắn keo tạo hình theo hình. Để lớp keo đầu hơi đông lại bạn có thể tùy biến chiếc vòng, mặt dây chuyền theo sáng tạo của mình, dùng nhíp gắn những hạt châu nhỏ, rắc kim tuyến lên và sau đó cho 1 lớp keo mỏng lên trên nữa là đã hoàn thành sản phẩm. Nhớ hãy thật khéo tay khi trẩy lớp keo thứ 2 nhé.

Vỏ ốp điện thoại

Đối với sản phẩm làm đồ handmade bằng keo nến này có lẽ rất được ưa chuộng vì đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần chiếc điện thoại, màng bọc thực phẩm và súng bắn keo.

Bước đầu các bạn dùng màng bọc thực phẩm cho chiếc điện thoại của mình. Tương tự như làm vòng tay, mặt dây chuyền bạn tạo 1 lớp keo nến mỏng trên bề mặt sau của điện thoại, bước này nhiều bạn sáng tạo hơn khi tự tạo hình đan caro, hình gợn sóng,… Đợi ít phút keo khô đi các bạn hãy lật mặt màn hình và tạo lớp keo nến viền quanh trên mặt điện thoại, phết keo 4 cạnh điện thoại  kết nối với lớp keo sau.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là các nút bấm bạn nhớ chừa ra nhé. Đợi khô và tháo chúng ta và cắt tỉa lại cho tỉ mỉ đẹp mắt hơn là bạn đã có một chiếc vỏ ốp mang cá tính riêng của mình rồi nhé. Những bạn nào muốn trang trí thêm thì tùy vào các bạn như tô màu, đính hạt, vẽ thêm hay tạo những hình thù dễ thương, đẹp mắt độc lạ.

Bạn cũng có thể tạo nhiều vật dụng khác, đa dạng sống động hơn như tạo hình đôi dép, hộp bút, đèn trang trí,… Sáng tạo với keo nến là loại nghệ thuật DIY rất thú vị để giải trí, nếu có thời gian rảnh rỗi thì hãy tự tạo cho mình những vật dụng cần thiết cho mình. Với hai gợi ý trên, trungtamedu.vn hy vọng bạn sẽ có những phút giây thư giãn giải trí hữu ích.

Add Comment