Những loại hàng hóa không nên lưu kho

Không phải mặt hàng nào cũng có thể lưu kho hàng hóa. Việc nắm bắt những loại hàng hóa không nên lưu kho sẽ giúp doanh nghiệp tránh được trường hợp không tốt xảy ra.

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hàng hóa đều cần lưu trữ sản phẩm trong kho hàng để đảm bảo công việc kinh doanh diễn ra liên tục và đạt hiệu quả. Tuy nhiên có một số loại mặt hàng không được phép lưu kho. 

Xem thêm:

Nếu bạn đang tò mò về chủ đề Những loại hàng hóa không nên lưu kho thì hãy xem ngài bài viết dưới đây – Bài viết được cung cấp thông tin bởi Lưu Hồ Sơ.

Không nên lưu kho động vật

Không nên lưu kho động vật

Không nên lưu kho động vật

Các loài động vật, đặc biệt là những động vật quý hiếm, săn bắt trái phép được coi là hàng cấm của quốc gia, nếu lưu kho thì sẽ được coi là hành động bất hợp pháp. Dù động vật còn sống hay đã chết, hoặc thậm chí chỉ là bộ da cũng không được phép vì chúng sẽ ảnh hưởng tới không khí, côn trùng và tiếng ồn.

Hàng hóa có mùi quá nồng nặc

Đó là mặt hàng hóa chất độc hại, sản phẩm có mùi nồng nặc có khả năng lan ra trong phạm vi rộng, thu hút côn trùng, chuột bọ… 

Một số mặt hàng như nến thơm, thức ăn gia cầm gia súc, gỗ, hóa chất tạo mùi thơm… cũng là hàng hóa thu hút côn trùng nhưng vẫn có thể được chấp nhận nếu bạn có phương án bảo quản, gói hàng cẩn thận trong bao bì đóng kín.

Các phương tiện, máy móc không rõ nguồn gốc

Các phương tiện, máy móc không rõ nguồn gốc

Các phương tiện, máy móc không rõ nguồn gốc

Những loại hàng hóa này bao gồm: xe đạp, xe máy, xe tải, ô tô, thiết bị máy móc…  phải có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ trước khi lưu kho. Tránh lưu kho hàng nhập lậu, nếu bị kiểm tra sẽ phải chịu phạt nghiêm trọng.

Tài sản có giá trị cao

Các loại đá quý, trang sức, tiền bạc hoặc những đồ vật quý hiếm có giá trị cao không nên được lưu trữ trong kho vì rất dễ xảy ra mất mát, trộm cắp. Bạn cần lưu trữ ở kho riêng tự quản hoặc nơi an toàn, gần nơi làm việc hoặc nhà ở, có ổ khóa riêng để đảm bảo an toàn.

Hàng hóa dễ hỏng

Thực phẩm sử dụng trong ngày

Thực phẩm sử dụng trong ngày

Hàng hóa dễ hỏng nhất là những mặt hàng có hạn sử dụng rất ngắn như thực phẩm dùng trong ngày, để lâu trong kho sẽ bị ôi thiu, biến chất, thu hút chuột bọ côn trùng. Riêng đối với thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản cần được lưu kho lạnh chuyên biệt và trong thời gian nhất định.

Hàng hóa dễ cháy nổ

Mặc dù các hệ thống lưu kho hàng hóa đều có hệ thống phòng cháy chữa cháy nhưng doanh nghiệp cũng phải cảnh giác, không nên lưu kho các mặt hàng dễ cháy nổ để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Các mặt hàng dễ cháy đặc biệt lưu ý như: xăng, dầu, chất đốt cháy, pháo, nổ…

Hóa chất độc hại

Hóa chất độc hại

Hóa chất độc hại

Những doanh nghiệp được phép lưu kho hóa chất khi và chỉ khi được sự đồng ý của các cơ quan pháp luật. Điều kiện để lưu kho hóa chất cũng nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường. Nếu kho chưa đủ tiêu chuẩn mà bất chấp chứa hàng hóa chất sẽ có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng không lường trước được.

Hàng hóa cấm

Đó là Ma túy, chất kích thích, vũ khí… Đây là hàng hóa thuộc hàng cấm, được quy định bởi Pháp luật Việt Nam nên sẽ không được buôn bán, tàng trữ. Nếu bị phát hiện sẽ được xử lý nghiêm minh.

Còn lại những mặt hàng buôn lậu như thuốc lá, thực phẩm chức năng, quần áo, mỹ phẩm… không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ thì không được lưu trữ vào kho hàng. Mục này còn có thêm hàng hóa trộm cắp, hoặc hàng giả hàng nhái sẽ không được lưu kho.

Trên đây là danh sách Những loại hàng hóa không nên lưu kho. Đối với doanh nghiệp có kho riêng, chủ kho nên chú ý để tránh những sai phạm liên quan đến pháp luật. Còn đối với doanh nghiệp thuê dịch vụ kho lưu trữ thì cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xuất xứ của lô hàng trước khi nhập kho, để chứng minh rằng đây là hàng hợp pháp và được phép lưu kho.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com/lien-he/
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Nguồn: https://trungtam.edu.vn/ 

Add Comment