Những điều cần biết trước khi mua Mass Gainer

Sữa tăng cân Mass Gainer là một trong những dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với người tập thể hình. Nhưng với các bạn mới tập thì không hiểu rõ về Mass Gainer cho lắm do đó bài viết này Thế Giới Whey sẽ cung cấp các thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về Mass Gainer.

Sản phẩm giúp cung cấp các chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động và hỗ trợ tăng cân, tăng cơ hiệu quả hơn. Sản phẩm hiện đang được bán rất chạy trên thị trường, hay cùng tìm hiểu về Mass Gainer ở bài viết này nhé!

>>>Xem thêm:

Sữa tăng cân Mass Gainer là gì?

Sữa Mass Gainer là gì

Sữa Mass Gainer là gì

Mass Gainer là hỗn hợp bột có sự pha trộn giữa protein, carb và chất béo theo tỷ lệ khác nhau. Carb và chất béo kết hợp với nhau sẽ giúp tăng lượng calo trong Mass Gainer.

Các sản phẩm Mass Gainer thường có thành phần chính là protein, carb, chất béo, vitamin, khoáng chất và các enzyme tiêu hóa,..

Thường trong Mass Gainer sẽ có nhiều protein có nguồn gốc và khả năng hấp thụ khác nhau được pha trộn theo một tỉ lệ nhất định giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ protein và các axit amin cho cơ thể. Mass Gainer cũng cung carb để bổ sung đầy đủ calo cho cơ thể hoạt động đồng thời sữa Mass còn cung cấp chất béo, vitamin và khoáng chất để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể bạn.

Uống Mass Gainer có lợi ích gì?

Hỗ trợ tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Hỗ trợ tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Dưới đây là một số lợi ích mà sữa tăng cân Mass Gainer mang lại cho người dùng:

  • Hỗ trợ xây dựng, phát triển và phục hồi cơ bắp: Mass Gainer giúp cung cấp protein và các axit amin thiết yếu cho cơ thể, đây là các thành phần quan trọng giúp xây dựng, phát triển cơ bắp đồng thời còn hỗ trợ thúc đẩy phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện.
  • Cung cấp lượng lớn calo cho cơ thể: Mass Gainer giúp cung cấp nhiều calo cho cơ thể để bạn hoạt động và tập luyện hiệu quả hơn.
  • Cung cấp casein hấp thu chậm: Một số dòng Mass Gainer cao cấp còn cung cấp casein hấp thu chậm giúp nuôi dưỡng cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng dị hóa cơ bắp.
  • Chứa hàm lượng chất xơ cao: Có những sản phẩm Mass Gainer có chứa chất xơ cùng các enzyme tiêu hóa hỗ trợ giải độc cơ thể, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.
  • Giúp tăng cân an toàn, hiệu quả: Sản phẩm cung cấp các thành phần dinh dưỡng là protein, carb, chất béo, calo, vitamin và khoáng chất,…giúp người dùng tăng cân một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tác dụng phụ của Mass Gainer

Khi sử dụng Mass Gainer bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ nhẹ như sau:

  • Bị đau bụng và đầy hơi: Điều này xảy ra khi cơ thể bạn không tiêu thụ được lactose.
  • Bị nóng và nổi mụn: chỉ xảy với số ít người dùng do Mass có tinh bột GI cao làm tăng insulin và Whey Concentrate có hormone làm tăng tiết bã nhờn.
  • Có cảm giác buồn nôn, choáng váng: nguyên nhân do bạn dùng Mass Gainer với liều lượng lớn vượt quá khuyến nghị của nhà sản xuất.
  • Cảm thấy no và chán ăn: Hiện tượng này xảy ra khi bạn uống sữa Mass Gainer gần sát giờ ăn cơm, bạn chỉ cần uống Mass cách 2-3 giờ ăn là được.

Với những triệu chứng nhẹ này bạn chỉ cần giảm liều lượng sử dụng để làm quen với sản phẩm sau đó tăng dần lên đến mức phù hợp là được. Hơn nữa sau thời gian sử dụng thì bạn sẽ không gặp phải các triệu chứng này nữa.

Với các bạn bị dị ứng lactose thì nên lựa chọn các dòng sữa Mass Gainer có enzyme tiêu hóa để tiêu thụ lactose nhé!

Cách sử dụng Mass Gainer

Sử dụng Mass trước và sau khi tập luyện

Sử dụng Mass trước và sau khi tập luyện

Đầu tiên để sử dụng Mass Gainer hiệu quả bạn cần phải xem kỹ thông tin thành phần sản phẩm, liều lượng sản phẩm ghi trên nhãn mác của dòng Mass mà bạn sử dụng. Bạn pha sản phẩm theo đúng liều lượng của nhà sản xuất yêu cầu.

Về cách sử dụng bạn có thể dùng Mass Gainer thay thế cho các bữa ăn phụ giúp bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và tập luyện tốt hơn. Thời điểm thích hợp để sử dụng Mass Gainer là trước khi đi ngủ, sau khi mới thức dậy, trước và sau khi tập luyện.

>>>Tham khảo thêm các thông tin khác tại chuyên mục Làm đẹp

Như vậy Thế Giới Whey đã giới thiệu chi tiết cho bạn các vấn đề cần biết về Mass Gainer trước khi mua sản phẩm, hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Tác giả Phụng Lê

Nguồn: https://trungtam.edu.vn/ 

One Response

  1. Phượng 08/10/2020

Add Comment