Kinh nghiệm sửa điện trong gia đình cho phụ nữ

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện trong các gia đình đã trở nên vô cùng phổ biến. Do đó, không thể tránh khỏi tình huống hỏng hóc ở thiết bị điện. Khi xảy ra các sự cố về thiết bị điện, thường cần có đàn ông hoặc thợ kỹ thuật mới có thể xử lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hỏng hóc đơn giản, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tự xử lý được. Bài viết dưới đây của trung tâm thiết bị sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sửa điện trong gia đình cho phụ nữ.

Hướng dẫn cách sửa điện cho phụ nữ

Hướng dẫn cách sửa điện cho phụ nữ

Sự cố mất điện đột ngột

Trong một số trường hợp, sự quá tải của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình sẽ dễ dẫn tới nhảy aptomat. Khi gặp phải sự cố này, điều đầu tiên bạn cần xem các nhà xung quanh có bị mất điện không. Nếu các nhà bên cạnh không bị mất điện thì chắc chắn do nguồn điện nhà bạn có vấn đề.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra tình trạng aptomat của nhà mình. Nếu nó đang ở trạng thái đóng (OFF) thì bạn hãy tắt hết các thiết bị điện rồi mở lại aptomat (ON). Trong trường hợp đã gạt aptomat về nút (ON) nhưng bị ngắt xuống luôn hoặc có hiện tượng lóe điện thì bạn cần gọi cho đội ngũ sửa chữa điện tới để xử lý.

Kinh nghiệm sửa điện trong nhà

Kinh nghiệm sửa điện trong nhà

>>> Dụng cụ đo chính hãng:
Thước đo cao điện tử mitutoyo
Panme đo ngoài điện tử mitutoyo

Sửa chữa phích cắm và nối dây điện trong gia đình

Xem xét và sửa chữa phích cắm

Xem xét và sửa chữa phích cắm

Đây là sự cố chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tự tay khắc phục được. Để sửa chữa phích cắm, trước tiên, bạn cần có tuốc-nơ-vít, kìm. Đầu tiên, bạn dùng  tuốc-nơ-vít để tháo rời hai phần của phích cắm. Sau đó, bạn sử dụng kìm để cắt bằng đầu dây vào phích cắm rồi nhẹ nhàng tách lớp vỏ nhựa để lộ ra phần lõi đồng khoảng 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại với nhau.

Tiếp đó, sử dụng tuốc-nơ-vít để nới ốc vít trên hai thanh đồng của phích cắm, lần lượt nhét từng đầu dây đồng vào lỗ có sẵn ở phần đuôi của thanh đồng, xiết chặt ốc để giữ dây đồng trong đó. Cuối cùng lắp thanh đồng vào phần khe nhựa phích cắm, ghép hai nửa phích cắm lại và cố định ốc.

Để nối dây dẫn điện, bạn dùng kéo hoặc kìm cắt bằng đầu dây của hai đầu nối. Dùng kìm dao rọc giấy hoặc kéo, khéo léo tách phần dây nhựa, để lộ phần lõi đồng bên trong. Tiếp đó, bạn quấn hai đầu lõi theo hình chữ L, xoắn ngược chúng lại với nhau rồi bọc lại bằng băng dính cách điện.

Trên đây là kinh nghiệm sửa điện trong gia đình cho phụ nữ ở một số trường hợp cụ thể mà Trung tâm thiết bị chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu gặp các tình huống khó hơn, bạn nên gọi đội ngũ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

 

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://trungtam.edu.vn/

Add Comment