Hướng dẫn cách tạo Google Maps cho doanh nghiệp

Ngày nay, với công nghệ phát triển thì người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm lựa chọn hơn khi mà thông tin chỉ cần vài giây là có được hàng trăm kết quả nhờ sự hỗ trợ từ Google. Google Maps và Google Business dường như trở phương tiện thông dụng nhất cho doanh nghiệp xây dựng địa chỉ uy tín cũng như mọi người tìm kiếm địa chỉ nhà, cửa hàng, công ty, nhà hàng,… và chỉ đường đi nhanh chóng nhất.

Đây là hai công cụ khá được Google phát triển đánh mạnh trong thời gian gần đây. Nắm bắt và phát triển được lợi thế này từ Google, doanh nghiệp của bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng được Google cho xuất hiện trên vị trí trang đầu tìm kiếm.

Vì vậy tận dụng tốt Google Maps và Google Business bạn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng đang có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ sản phẩm của mình cung cấp.

Cách SEO Google Maps cho doanh nghiệp

Để xuất hiện trên Maps nhà Google thì trước hết chúng ta phải tạo địa điểm doanh nghiệp của mình bằng Google Business.

Bước 1: Đăng ký / Đăng nhập tài khoản Google

Dùng tài khoản Gmail cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp để đăng nhập, nếu chưa có thì bạn hãy đăng ký tài khoản Google. Thực ra, những tài khoản doanh nghiệp sẽ được Google đánh giá cao và dễ SEO lên top hơn các tài khoản cá nhân thông thường.

Bước 2: Điền thông tin

Nhập những thông tin của doanh nghiệp vào form mẫu để Google xác nhận.

cách tạo Google maps cho doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là tên sẽ xuất hiện trên bản đồ để khách hàng nhận diện doanh nghiệp công ty, cửa hàng của chúng ta.

Địa chỉ doanh nghiệp sẽ là yêu cầu thứ hai mà bạn phải hoàn thành. Nhập địa chỉ chính xác giúp Google xác nhận vị trí công ty mình.

cách tạo Google maps cho doanh nghiệp

Tuy nhiên thường thì những địa điểm nằm ngoài đường lớn, dễ tìm thấy và sẽ dễ được xác minh hơn các vị trí trong hẻm. Nếu vị trí doanh nghiệp của bạn mà có nằm trong hẻm thì cũng không sao cả, bạn có thể lựa chọn địa điểm gần đó và sau này khi đã xác nhận xong thì bạn có thể thay đổi.

cách tạo Google maps cho doanh nghiệp

Nếu bạn thấy gợi ý địa điểm như trên từ Google thì nên tích vào như trên hình và next. Thông thường, khi bạn tạo một địa điểm cho mình mà được Google gợi ý như thế này thì phần trăm thành công và được xác nhận địa điểm từ Google rất thấp. Vì vậy, khi thấy những gợi ý từ Google bạn nên thoát ra và đợi vài ngày sau tiếp tục.

Kế tiếp là danh mục kinh doanh của các bạn, ví dụ như cửa hàng quần áo, giày dép,… Tiếp theo sẽ là xác minh số điện thoại. Việc cung cấp số điện thoại qua việc gửi tin nhắn hay gọi trực tiếp sẽ giúp cho Google quản lý tốt hơn và thuận tiện trao đổi thông tin, mã xác minh sau này.

Bước 3: Xác thực địa điểm trên Google Maps

Đây có lẽ là bước tốn thời gian nhất cho việc địa điểm doanh nghiệp của bạn có thành công xuất hiện trên Maps hay không. Bạn phải gửi mã yêu cầu xác nhận đến Google đợi phản hồi trở lại bằng hai cách. Một là yêu cầu gửi xác nhận qua điện thoại, hai là gửi qua đường bưu điện. Và cách thứ hai là cách được áp dụng nhiều nhất hiện nay, thư mã xác thực sẽ được gửi qua đường bưu điện trong vòng 14 ngày.

cách tạo Google maps cho doanh nghiệp

Trên đây là cách tạo địa điểm doanh nghiệp trên máy tính, bạn cũng có thể tạo trên chiếc smartphone của mình bằng cách tải ứng dụng Google My Business. Thực ra thì bạn nên dùng điện thoại đăng ký thì việc xác minh sẽ nhanh chóng hơn. Sau khi hoàn tất việc đăng ký các bạn cũng phải cập nhập thông tin đầy đủ để tiếp cận, quảng cáo đến khách hàng dễ dàng cũng như để Google nhận diện doanh nghiệp bạn thực sự tồn tại.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ thành công đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google. Nếu có khó khăn hay rắc rối gì thì hãy liên hệ với dịch vụ SEO website top Google của chúng tôi để được giải đáp thắc mắc cụ thể nhất.

Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại https://trungtam.edu.vn

Add Comment