Có nên xây dựng hầm để xe nhà phố không

“Có nên xây dựng hầm để xe nhà phố hay không?” là một câu hỏi nội thất Quy Nhơn nhận được khá nhiều từ khách hàng khi muốn được tư vấn về thiết kế nhà ở. Nhà phố cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng khi xây dựng thêm hầm để xe, tuy vậy tùy theo mục đích sử dụng và mặt bằng của căn nhà, gia chủ sẽ được tư vấn thêm về việc có thêm hầm để xe. 

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc xem ngôi nhà của bạn liệu có thực sự cần hầm để xe không nhé!

Những lợi ích khi xây dựng hầm để xe nhà phố

Ngày nay các khách hàng của nội thất Quy Nhơn rất quan tâm đến việc có nên xây dựng hầm để xe nhà phố hay không. Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, môi trường, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn thích hợp nhất đối với gia chủ về việc xây tầng hầm. Không gian tầng hầm của căn nhà đương nhiên cũng sẽ có những lợi ích riêng để giúp cho cả gia đình bạn có cuộc sống thoải mái và rộng rãi hơn.

Thiết kế nhà có tầng hầm giữ xe

Thiết kế nhà có tầng hầm giữ xe

Không gian để xe riêng rộng rãi

Đối với nhà phố, khi xây dựng tầng hầm, cả gia đình của bạn sẽ có một không gian để xe thoải mái, rộng rãi mà không ảnh hưởng đến diện tích sinh hoạt. Bên cạnh đó, những chiếc xe của bạn cũng sẽ được bảo vệ tránh khỏi những tác động của thời tiết mà vẫn có đủ ánh sáng và độ thông thoáng. Một căn hầm để xe nhà phố cũng là nơi đảm bảo sự an toàn nhất cho những chiếc xe của gia đình bạn.

Không gian lý tưởng để chứa đồ, máy móc nếu cần

Bên cạnh là một không gian để xe, tầng hầm cũng rất lý tưởng để gia chủ tận dụng thành một chiếc kho chứa đồ cũng như máy móc trong nhà. Điều này cũng giúp gia chủ tiết kiệm một khoản kha khá không cần xây thêm kho và có thể biến căn nhà trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Nâng cao mặt bằng chung của toàn căn nhà

Nếu xây hầm để xe theo dạng tầng bán hầm thì mặt bằng chung của cả căn nhà bạn sẽ được nâng lên cao hơn. Điều này mang lại cho mái ấm của bạn sự cáo ráo, thông thoáng hơn và tránh được sự ẩm thấp. Bên cạnh đó, căn nhà đương nhiên cũng sẽ dễ dàng đón nhận ánh sáng tự nhiên hơn và tận hưởng được trọn vẹn nguồn sáng đó.

Có nên xây dựng hầm để xe nhà phố hay không?

Tuy xây dựng hầm để xe nhà phố có rất nhiều lợi ích cho gia chủ nhưng để trả lời cho câu hỏi có nên xây hay không.

Noi That Quy Nhon vẫn muốn bạn tự xem xét nhu cầu của gia đình và bản thân. Hãy phân tích về cả công năng và chi phí của bạn để quyết định việc này.

Về công năng

Tầng hầm có rất nhiều công năng khác nhau, là một không gian tiện ích cho ngôi nhà có chứa các loại máy móc, bãi đỗ xe, lò sưởi, hệ thống điều hòa, đồ đạc,… Hơn nữa, đây là không gian hiện tại rất phổ biến khi xây nhà ở đô thị, thành phố bởi nó giải quyết được vấn đề đỗ xe cũng như hệ thống kĩ thuật của nhà bạn. Bên cạnh đó sẽ giúp ngôi nhà được tăng thêm diện tích và không gian sử dụng.

Về mặt chi phí

Chi phí xây dựng tầng hầm để xe nhà phố khá tốn kém, thông thường sẽ tốn rất nhiều tiền hơn so với ngôi nhà không xây dựng tầng hầm. Hãy xem xét chi phí của gia đình mình và sự cần thiết của tầng hầm để cân nhắc việc nên xây tầng hầm hay không.

Tầng hầm giữ xe giúp mang lại nhiều lợi ích

Tầng hầm giữ xe giúp mang lại nhiều lợi ích

Nếu như bạn sinh sống tại Quy Nhơn, Bình Định và có nhu cầu xây dựng cũng như thiết kế hầm để xe nhà phố, hãy liên hệ nội thất Quy Nhơn để được tư vấn về dịch vụ này. Mong rằng bạn sẽ có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất với tầng hầm thích hợp với mái ấm của mình.

Tham khảo bài viết:

LIÊN HỆ

Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam

Điện Thoại: 096 460 07 33

Email: Noithatkienduy@gmail.com

Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giá Trâm Anh

Nguồn https://trungtam.edu.vn/

One Response

  1. Hạnh Lê 27/12/2019

Add Comment