Hướng dẫn cách chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Việc chọn máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích căn phòng là việc rất quan trọng vì nó sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh đang ngày một tăng cao, cho nên những chiếc máy lạnh đang được rất nhiều người lựa chọn và mua sắm cho không gian của ngôi nhà của mình. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể lựa chọn máy lạnh phù hợp với không gian căn phòng của ngôi nhà của mình. Do vậy hôm nay Thế Giới Thợ Điện Lạnh sẽ cho bạn biết cách chọn máy lạnh phù hợp với không gian của căn phòng.

cong-suat-may-dieu-hoa-dung-nhat

Cách chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Tại sao nên chọn máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng

Vì nếu chọn máy lạnh phù hợp với không gian của căn phòng cần dùng máy lạnh sẽ không bị gặp phải tình trạng quá dư thừa công suất khi máy lạnh có công suất lớn nhưng phòng nhỏ. Hay bạn có không gian phòng lớn nhưng lại lựa chọn sai một chiếc máy lạnh có công suất nhỏ, sẽ khiến cho căn phòng không đủ mát.

Việc chọn máy lạnh không đúng công suất, ngoài quá dư thừa hoặc thiếu công suất ra còn khiến cho bạn gặp phải chi phí tăng cao hơn rất nhiều khiến cho bạn gặp e ngại khi muốn sử dụng máy lạnh để làm mát cho căn phòng của mình. Cho nên hãy chọn công suất sao cho phù hợp nhất với căn phòng của mình là hợp lý nhất nhé.

may-lanh-dung-cong-suat

Cách chọn máy lạnh theo diện tích của căn phòng

Công suất của máy lạnh sao cho phù hợp với diện tích căn phòng được tính theo công thức lấy diện tích phòng nhân với 600 sẽ bằng công suất máy lạnh phù hợp nhất. Ví dụ diện tích căn phòng của bạn là 4,5m dài, 3m ngang thì bạn hãy tính như sau:

(4,5 x 3) x 600 = 8100 BTU = 0.9 HP. Vì thì bạn hãy lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất 1HP hay còn gọi là 1 ngựa là hoàn toàn phù hợp với căn phòng.

may-lanh-ppphuf-hop-dien-tich-phong

>>>Xem thêm:

Chọn máy lạnh theo thể tích căn phòng

Nếu như căn phòng của bạn có chiều lớn hơn so với những căn phòng bình thường khác thì cách tính công suất theo diện tích sẽ không còn phù hợp nữa. cho nên bạn có thể áp dụng cách tính công suất theo thể tích căn phòng để có được một công suất máy lạnh phù hợp với căn phòng của mình.

cong-suat-may-dieu-hoa

Công suất máy lạnh = thể tích căn phòng / 40 hoặc 45 tùy theo số lượng người sử dụng trong gia đình bạn. Ví dụ căn phòng của bạn có bạn có chiều rộng 4m, chiều cao 3.5m, chiều dài 6m thì bạn sẽ tính công suất máy lạnh như sau:

(6 x 4 x 3,5) / 45 = 1.87 HP vậy là căn phòng này bạn sẽ lựa chọn máy lạnh có công suất 2 ngựa ( 2HP) là phù hợp nhất nhé.

Như vậy là bài viết này đã cho bạn biết được cách chọn máy lạnh sao cho phù hợp nhất với diện tích của căn phòng để tránh được tình trạng máy lạnh quá dư hay quá thiếu công suất đều có khiến cho chi phí sử dụng máy lạnh tăng cao mà việc làm lạnh cũng không đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thế Giới Thợ Điện Lạnh:

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn/

Tác giả: Văn Cường

Add Comment