Chia sẻ cách giữ bó hoa tươi lâu – Cách cắm hoa không bị thối

Một bó hoa xinh đẹp đến thế nào cũng đến lúc phải tàn héo úa dù bạn có chú ý tới việc tưới nước cho nó hàng ngày đi chăng nữa. Hoa cỏ là một món phụ kiện trang trí đầy sắc màu mang lại sự sinh động cho ngôi nhà hay bàn làm việc của bạn thêm sinh động, có sức sống và tạo mùi hương thơm khử một số mùi hôi khác. Có rất nhiều cách giữ bó hoa tươi lâu đơn giản được nhiều người chủ shop bán hoa mách bảo tai nhau nhưng liệu chúng có thật sự hiệu quả.

Có cách giữ bó tươi lâu hay không? Để trả lời cho thắc mắc này hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẹo mà các chủ shop hoa áp dụng cho hàng ngàn bông hoa trong tiệm lúc nào cũng tươi mới và rực rỡ nhất.

Cách làm hoa héo tươi trở lại nhanh chóng

Các bạn chắc vẫn thường hay hỏi tại sao các shop bán hoa tươi, cây xanh cây kiểng thường có sức sống mơn mởn, phát triển rất tốt khi mua về trưng bày thì không còn được đẹp như xưa và hay bị héo tàn.

Tại các cửa hàng hoa tươi, thì họ sẽ có thời gian chăm bón dưỡng chất, cắt tỉa và tưới nước thay nước cho cây nên chúng ta không thể so sánh với chậu hoa của chúng ta. Khi mua một chậu hoa về nhà trưng bày một thời gian sẽ thiếu dinh dưỡng vì chúng ta chỉ tưới nước là chưa đủ. Nếu gặp tình trạng này bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn thêm dưỡng chất cho cây bằng hỗn hợp 3 nguyên liệu đơn giản: vỏ chuối, bã cà phê và vỏ trứng.

Vỏ chuối và vỏ trứng là những nguyên liệu rất dễ tìm thấy trong căn bếp, còn về phần bã cà phê bạn có thể xin tại các quán cà phê rang xay một ít là được. Sau đó trộn chúng với nhau và cho ít nước, xay nhuyễn chúng và bón vào chậu cây của bạn. Các bạn sẽ ngạc nhiên vì hoa lá héo sẽ tươi trở lại.

Đây là cách mà được nhiều bạn áp dụng cho các chậu hoa có đất còn những bó hoa tươi thì không thể áp dụng cách này được, bạn hãy áp dụng các cách giữ bó hoa tươi lâu sau:

Thường xuyên giữ sạch lọ cắm hoa sạch

Một trong những điều đơn giản trong cách cắm hoa không bị thối là rửa sạch lọ. Một sai lầm mà nhiều người mắc phải trước khi cắm hoa vào lọ, chính việc này đã khiến cho bó hoa của bạn nhanh chóng héo tàn do vi khuẩn bám trong bình lọ.

Như vậy hãy rửa sạch bình hoa trước khi cho bó hoa tươi vào và không những chỉ giữ sạch sẽ lúc ban đầu mà phải lưu ý luôn luôn giữ bình sạch để vi khuẩn không tồn tại.

Tránh nhiệt độ cao trực tiếp

Với những loại cây cao to sống nhiều năm thì ưa chuộng ánh sáng để quang hợp, nhưng với những cành hoa xinh đẹp thì hứng ánh nắng nhiệt độ cao sẽ làm hoa khô héo nhanh chóng. Cách giữ bó hoa tươi lâu là cho vào nơi có bóng râm, ít ánh nắng trực tiếp.

Loại bỏ những lá và hoa đã héo úa

Những chiếc lá héo úa dưới thân chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự héo tàn nhanh chóng. Lá và hoa ngâm dưới nước sẽ tạo bọt khí giúp các vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ, từ đó làm cây héo úa nhanh chóng. Cách giữ bó hoa tươi lâu chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ những lá và thay nước thường xuyên.

Cắt tỉa thân cây 45 độ

Khi cắt thân như vậy sẽ làm tăng khả năng hấp thụ nước của cây. Đây cũng là cách cắm hoa không bị thối hay giảm thời gian héo tàn của cây.

Ngoài ra ngày nay cách làm hoa héo tươi trở lại là người ta sử chất bảo quản làm hoa lâu tàn, có tên gọi là “ thức ăn cho hoa”. Loại chất này giúp cho cây hấp thụ dưỡng chất tốt, hạn chế vi khuẩn gia tăng.

Với những mẹo đề cập từ chúng tôi hy vọng bạn sẽ chăm sóc được cho bó hoa của mình lâu dài, nếu bạn có mẹo nào hay về cách cắm hoa không bị thối thì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Rất vui nhận được chia sẻ từ bạn.

Nguồn tin: trungtamedu.vn

Add Comment