Cách vệ sinh máy lạnh giúp tiết kiệm chi phí nhất

Vệ sinh máy lạnh là một việc vô cùng quan trọng khi có thể bảo đảm máy chạy luôn ổn định mà còn giúp cho máy không bị tình trạng hư hỏng do lâu ngày không vệ sinh.

Theo các chuyên gia hiện nay cho biết ki sử dụng máy lạnh lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng bị đóng bụi bẩn, từ đó sinh ra những ổ vi khuẩn nguy hiểm sẽ theo không khí do máy lạnh cung cấp tỏa đi khắp căn phòng gây nguy hiểm cho người sử dụng máy lạnh. Ngoài ra khi sử dụng máy lạnh mà để bám bẩn sẽ khiến máy lạnh hoạt động hết công suất để làm lạnh dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng làm cho bạn phải tốn thêm chi phí sửa chữa. Hôm nay bài viết này sẽ cho chia sẻ cho bạn biết được cách vệ sinh máy lạnh giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí thấp nhất.

Cách vệ sinh máy lạnh giúp tiết kiệm chi phí nhất

Ngắt nguồn điện kiểm tra chung

Truocs khi bắt đầu vệ sinh máy lạnh, bạn hãy tắt nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn cho mình. Tránh những sự cố không đáng có như chập điện có thể xảy ra. Kế tiếp bạn hãy kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy lạnh, nhất là khu vực dàn nóng và dàn lạnh xem có gì bất thường hay không. Bạn cần kiểm tra kỹ những điểm nối điện xem chúng đạt yêu cầu và an toàn không, nếu không hãy khắc phục lại cho an toàn nhé.

Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh

Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh có thể giúp dọn sạch những bụi bẩn được tích cóp lâu ngày để đảm bảo được sức khỏe. Vì dàn lạnh nằm ở trong phòng ngủ, nên nếu như nó bị bẩn thì có thể sẽ khiến cho người ngủ trong phòng mắc phải những chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm mũi, cảm cúm,…

Xem thêm:

Để vệ sinh bạn hãy dùng bơm áp lực phun nước trực tiếp vào dàn lạnh, phun từ từ lên trên dàn và quạt dàn lạnh cho đến khi thấy đã hết bụi bẩn bám vào. Sau đó bạn để cho dàn lạnh được khô rồi lắp vào vị trí là được.

Lưu ý rửa sạch lưới lọc không khí

Đây chính là nơi bẩn nhất trong dàn lạnh vì tấm lưới này có nhiệm vụ giúp lọc không khí, cản những bụi bẩn nên lâu ngày sẽ tích tụ lại làm cản trở hoạt động của máy lạnh, cũng như trở thành chỗ sinh sôi vi khuẩn gây bệnh cho người nằm ngủ trong phòng. Bạn hãy tháo những tấm lưới lọc không khí này xuống rửa thật sạch với nước và chờ cho nó khô rồi gắn trở vào vị trí cũ là được nhé.

Vệ sinh dàn nóng của máy lạnh

Cũng tương tự như khi bạn vệ sinh cho dàn lạnh, bạn hãy dùng vòi bơm cao áp để xịt nước và làm sạch những bụi bẩn bám vào máy. lưu ý bạn có thể xịt nước vệ sinh mặt trước của cục nóng, nhưng không được xịt vào phần động cơ phía sau đâu nhé. Trước khi xịt bạn hãy dùng vật dài cố định cánh quạt của cục nóng để có thể xịt rửa dễ dàng hơn nhé.

Khởi động thử máy lạnh để kiểm tra

Khi bạn đã vệ sinh xong máy lạnh bạn hãy khởi động thử xem máy lạnh đã chạy ổn định chưa, có mùi hôi, khi chạy có tiếng kêu của động cơ hay không. Nếu như chiếc máy lạnh của bạn đã hoạt động êm ru, không có mùi hôi phát ra và không có dấu hiệu chảy nước, đã có thể làm lạnh nhanh thì chúc mừng bạn đã vệ sinh thành công chiếc máy lạnh của mình.

Như vậy bài viết của Thế Giới Thợ Điện Lạnh đã chia sẻ cho bạn biết được cách vệ sinh máy lạnh mà banjc ó thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải thuê nhân viên về để vệ sinh máy lạnh của mình, giúp bạn có thể tiết kiệm được lên đến tiền triệu cho việc phải thuê nhân viên về vệ sinh cho máy lạnh của mình đấy. Chúc các bạn thành công !

Thế Giới Thợ Điện Lạnh

Trụ sở chính: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 026 6686 4560

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Website: https://thegioithodienlanh.vn/

Tác giả: Văn Cường 

Add Comment