Hướng dẫn cách kiểm tra RAM trên điện thoại

Điện thoại của người dùng thường hay bị đơ, hoạt động chậm chạp hay bị văng ứng dụng khi đang dùng đều là những triệu chứng của việc dung lượng RAM trên điện thoại của bạn có vấn đề.

Đối với nhiều người dùng điện thoại việc sử dụng điện thoại mà gặp phải những vấn đề đơ máy, hoạt động chậm hay bị văng ứng dụng khi đang dùng. Đều sẽ khiến cho bạn vô cùng khó chịu và bực bội nếu như trong lúc đó bạn đang nhắn tin quan trọng hay xem bộ phim mình yêu thích. Lỗi này thường là do bộ nhớ RAM có vấn đề, vậy làm cách nào để có thể kiểm tra dung lượng RAM trên máy tính? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Trung Tâm nhé.

RAM trên điện thoại và máy tính có khác nhau không?

kiem-tra-dung-luong-ram-dien-thoai

Về nguyên lý hoạt động thì nó tương tự nhau, việc điện thoại của bạn có thể hoạt động mượt mà hay chậm chạp đều là do phần lớn bộ nhớ RAM quy định. Dung lượng RAM trống càng nhiều thì điện thoại của bạn sẽ càng hoạt động được mượt mà và mau chóng hơn. Nếu như RAM của bạn còn trống quá ít thì sẽ ngược lại vô cùng giật lag, đơ văng ứng dụng. 

Chính vì vậy mà RAM trên điện thoại vô cùng quan trọng và nó có tehr ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm sử dụng của người dùng. Nên khi mua điện thoại cần chọn cho mình những chiếc điện thoại có dung lượng RAM lớn để có thể hạn chế được tình trạng này có thể xảy ra.

Tại sao RAM lại bị đầy khi sử dụng?

chay-tac-vu-nhieu-gay-tran-ram

RAM điện thoại bị đầy khi sử dụng thường có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên phổ biến nhất là do máy của bạn sử dụng mở rất nhiều ứng dụng. CPU của điện thoại phải hoạt động hết công suất đẻ có thể chạy đa nhiệm khiến cho máy mau nóng, sụt giảm pin nhanh chóng. và trên hết để có thể chạy được đa nhiệm cần phải sử dụng rất nhiều RAM. 

Cho nên khi bạn mở quá nhiều ứng dụng và vượt mức dung lượng RAM thì sẽ dẫn đến tình trạng hoạt động chậm, đơ văng ứng dụng có thể xảy ra. Ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của người dùng.

Cách kiểm tra dung lượng RAM trống trên điện thoại

Để kiểm tra RAM trống bạn có thể sử dụng Widget có sẵn do nhà sản xuất cung cấp hay sử dụng phần mềm thứ 3. Đều có thể hỗ trợ cho bạn có thể kiêm tra được chính xác dung lượng RAM trống trên máy tính của mình được chính xác nhất.

Dùng Widget để kiểm tra RAM trống

Đây là cách đơn giản nhất mà người dùng điện thoại của thể sử dụng để kiểm tra dung lượng RAM trên điện thoại của mình.

Bước 1: Bạn hãy bấm và giữ vào màn hình chính để nó hiện ra mục cài đặt. Sau đó hãy chọn widget trên màn hình của điện thoại mình.

widget

Bước 2: Bạn hãy tìm và chọn Widget có chức năng kiểm tra dung lượng RAM điện thoại mà bạn cần và kéo nó ra màn hình chính của điện thoại.

chon-widget-kiem-tra-RAM

Bước 3: Bạn sẽ thấy được widget này trên màn hình điện thoại của bạn rồi đấy, bạn chỉ việc kiểm tra là có thể biết được dung lượng RAM trên điện thoại của mình.

Dùng phần mềm thứ 3 để kiểm tra

Bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại và chọn mà tìm cho mình những ứng dụng có thể hỗ trợ cho bạn kiểm tra dung lượng RAM trên điện thoại như CCleaner, Clean Master,…. Đây là những dụng hoàn toàn tốt và được miễn phí được nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay mà bạn có thể lựa chọn.

dung-ccleaner-kiem-tra-RAM

Trên đây là những kiến thức tổng hợp hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra dung lượng RAM trên điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể kiểm tra được dung lượng RAM trên điện thoại của mình. Nếu như bị tràn hay không đủ RAM thì cũng có thể nghĩ thực hiện được nhiều biện pháp khắc phục nhé.

 

Add Comment