Bắt đầu học seo từ đâu – Tự học seo có hiệu quả không?

Bạn muốn được trở thành một ceoer chuyên nghiệp nhưng bạn chưa biết bắt đầu học seo từ đâu? Có nên tham gia khóa học đào tạo seo hay dành thời gian tự học? Tự học seo có hiệu quả hay không? …Có quá nhiều vấn đề được đặt ra khiến bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy để chúng tôi giúp bạn bằng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Học seo nên bắt đầu từ đâu?

Khi bạn đăng kí một khóa học đào tạo seo, bạn sẽ được chỉ dạy và hướng dẫn chi tiết rằng khi mới học seo bạn nên bắt đầu từ đâu, và bạn sẽ phải làm những gì.

Xem thêm: Vì sao doanh nghiệp nên học SEO

Ngược lại, đối với những bạn lựa chọn việc tự học làm seo thì lại khác. Khi ấy, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là lên mạng, tìm hiểu các thông tin liên quan đến làm seo web. Mạng internet sẽ là một kho báu khổng lồ về cách làm seo, thế nhưng bạn sẽ phải tốn một lượng thời gian không hề nhỏ để khai phá kho báu ấy đâu. Đó là còn chưa kể đến việc bạn là người mới, chưa có kiến thức gì nhiều. Vì thế, những thông tin ấy vừa là kho báu nhưng có thể là bẫy sâu khiến bạn không tìm được đường ra…

SEO HCM

SEO HCM

Với những bạn mới bắt đầu học seo, trước tiên hãy chuẩn bị một vài kiến thức và kỹ năng:

-Thiết kế quản trị web: Hãy bắt đầu công việc học seo của mình bằng việc nghiên cứu thiết kế quản trị web. Nhiều bạn thường mắc sai lầm đi nghiên cứu chuyên sâu về việc thiết kế website hay nghĩ mình phải giỏi công nghệ thông tin thì mới có kết quả seo tốt.Đây là quan niệm sai lầm đấy nhé.

-Chuẩn bị kiến thức marketing: Nếu bạn muốn seo thành thục, thì bạn cần phải có kiến thức về marketing , bao gồm các hình thức internet marketing : Quảng Cáo Google adwords , Quảng Cáo Banner , Quảng Cáo Facebook,…

-Tìm hiểu về kiến thức quản trị server (hosting): Tự tìm hiểu hoặc nhờ người quen có hiểu biết về quản trị hosting chỉ dạy cho bạn là tốt nhất. Khi làm seo, rất nhiều thao tác phải thực hiện với hosting nên bạn cần phải nắm được.

Có phải bạn đã bắt đầu cảm thấy học seo thật phức tạp. Đừng vội nản chí như vậy, học seo cần có sự kiên trì, nhẫn nại. Khi mới bắt đầu học seo, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học đào tạo seo để nắm bắt những điều cơ bản được dễ dàng hơn.

Tự học seo có hiệu quả không?

Nhiều bạn luôn thắc mắc không biết liệu rằng có tự học seo có hiệu quả hay không. Trên thực tế, dù là bạn đăng kí khóa học đào tạo seo tại  trungtamedu.vn hay tự học tại nhà thì nếu không chăm chỉ, chịu khó tìm tòi thì bạn cũng sẽ thất bại mà thôi. Chính vì vậy, nếu muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp, giỏi giang bạn nhất định phải:

-Có tinh thần kiên trì, ham học hỏi và chịu khó tìm tòi nghiên cứu: Cần cù bù thông minh. Với những ai có điều kiện thì nên đến các trung tâm, đăng kí các lớp học làm seo để được hướng dẫn với lộ trình cụ thể. Với những bạn kinh tế còn hạn hẹp, chưa tham gia được các lớp đào tạo thì hãy dành thời gian, kiên trì học tập các kiến thức được chia sẻ trên mạng, chắt lọc kiến thức.

Khóa học SEO uy tín

Khóa học SEO uy tín

-Tìm hiểu về các công cụ seo: Nếu bạn đích thị là một newbie thì công cụ đầu tiên bạn nên tìm hiểu trong seo đó là công cụ lập bảng từ khóa. Có rất nhiều công cụ lập bảng kế hoạch từ khóa cả tính phí lẫn free: công cụ spineditor, google keyword planner,..

-Học lý thuyết đi đôi với thực hành: Học seo nói riêng và những công việc khác nói chung đều cần cả lý thuyết và thực hành. Hãy dành cả thời gian để luyện tập những gì mình học được nữa nhé!

Học seo nên bắt đầu từ đâu,  tự học seo có không? Những câu hỏi ấy đã được trả lời chi tiết trong bài viết ở trên, hy vọng bạn đã đã có được những kiến thức bổ ích cho mình. Nếu bạn có thắc mắc gì muốn được tư vấn hoặc giải đáp hãy để câu hỏi và chúng tôi sẽ trợ giúp cho bạn !

Add Comment