Chia sẻ 4 phương pháp để vệ sinh điện thoại được bền lâu

Điện thoại thông minh là một vật dụng không thể thiếu của rất nhiều người hiện nay. Cho nên việc vệ sinh cho chúng thường được nhiều người quan tâm và để ý đến rất nhiều hiện nay.

Với nhiều người chiếc điện thoại vô cùng quan trọng, nên vệ sinh cho chiếc máy luôn là nhu cầu và là sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn chưa rõ cách vệ sinh điện thoại như thế nào. Khiến cho chiếc máy bị gặp phải những rủi ro hư hỏng máy. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm về 4 phương pháp để vệ sinh điện thoại được bền lâu với Trung Tâm nhé.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

ve-sinh-dien-thoai-bang-dung-dich

Chiếc smartphone chính là một vật dụng có chứa khá nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của người dùng. Cho nên việc vệ sinh cho chiếc của mình thông qua cách lau chùi thông thường sẽ không bao giờ có thể sạch sẽ được. Cho nên hãy vệ sinh chiếc điện thoại của bạn bằng một dung dịch vệ sinh và khử trùng chuyên dụng. Những loại sản phẩm này có cồn isopropyl 70% hay có thể sử dụng khăn giấy khử trùng Clorox đều vô cùng tốt.

Tránh rửa điện thoại chống nước

Bạn có thể nghe nói đến một số loại điện thoại được quảng cáo là có thể chống nước cực tốt. Tuy nhiên không vì chiếc điện thoại có khả năng chống nước là bạn có thể rửa chúng trong nước đâu nhé. Vì bạn không thể nào biết được điện thoại của mình có thật sự chống nước tốt như những gì quảng cáo. do đó bạn không nên thử để rồi dính phải xui xẻo hư hỏng nhé.

khong-nen-rua-dien-thoai

>>>Tham khảo:

Nước thấm vào những cổng sạc, loa hay thậm chí sẽ bị thấm nước vào trong chiếc điện thoại yêu quý của mình khi ở áp lực nước mạnh. Có thể khiến cho điện thoại của bạn bị hở gây hư hỏng hoàn toàn cho  thiết bị. và hãy nên nhớ máy bị vô nước thì hãng không bảo hành đâu nhé.

Sử dụng dụng cụ thổi bụi

Những thứ như cát bụi, những xơ vải hay bị kẹt trong những khe sạc, loa của chiếc smartphone của bạn. Khiến cho bạn không biết phải nên làm gì, thì cũng không nên sử dụng các vật cứng để gắp ra nhé.  Việc này có thể sẽ làm hỏng những bộ phận đó của điện thoại phần, nên ở các vị trí trên bạn hãy dùng đến những dụng cụ thổi để thổi xơ vải và bụi ra khỏi nhé.

ve-sinh-dien-thoai-bang-ong-hut-thoi

Việc không nên làm khi vệ sinh điện thoại

  • Không dùng loại xà phòng độ pH cao, vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cảm ứng của chiếc điện thoại của người dùng.
  • Không sử dụng vải thô lau màn hình điện thoại, vì nó có thể làm xước màn hình điện thoại của người dùng.
  • Không nên sử dụng khí nén có sức mạnh lớn dùng để thổi, vì chúng đều có tác hại vô cùng lớn. Nó còn gây nguy hiểm cho điện thoại hơn cả dùng vật cứng để lấy bụi bẩn hay những thứ như xơ vải.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm hỏng lớp phủ vỏ điện thoại của người dùng khiến chiếc điện thoại dễ bị trầy xước hơn. Thiết kế của điện thoại hiện nay có lớp phủ ở bên ngoài giúp chống được nước và dầu.
  • không được xịt thẳng trực tiếp các loại chất tẩy rửa lên trên chiếc điện thoại.

ve-sinh-dien-thoai

Trên đây là những kiến thức và thông tin chia sẻ của Trung Tâm muốn mang đến.các bạn những phương pháp và phòng tránh khi vệ sinh điện thoại. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình được tốt, sử dụng chúng được bền bỉ và lâu dài hơn nhé.

Add Comment